Quy chế Hội đồng niên 89 Văn Khê

1 . Quy định chi quỹ

 Thăm ốm  ( bố mẹ đẻ , Vợ (chồng) Con  )  250 k
 Thăm ốm Bố mẹ vợ (chồng)  250 k
 Đám ma ( bố mẹ đẻ , Vợ (chồng)  Con  )  500 k
 Đám ma ông bà nội – Bố mẹ vợ (chồng)   200 k
 Vợ sinh bé  200 k
 Quà tết tất cả hội viên  450 k
 Quà mừng thọ tân gia  200 k
 Các khoản chi khác tùy thực tế

2 .  Nội dung họp Hội đồng niên

A _ TRÁCH NHIỆM CỦA HỘI TRƯỞNG

_ Hội trưởng không được tự ý chi quỹ , khi chưa được sự nhất trí của nhiều thành viên trong hội . trừ các khoản được ghi sẵn thống nhất trên quy định chi quỹ .

_ Hội trưởng có nhiệm vụ đại diện hội phát biểu trong lúc đi thăm nom người ốm , phúng viếng hoặc đi chúc tết …

_ Chủ trì  triệu tập cuộc họp, phân công công việc , cho hội viên nếu nhà ai đó có việc nhờ đến hội

_ Đưa ra vấn đề giải quyết khi có nhiều ý kiến của thành viên mà chưa thống nhất lại được với nhau

 

B _ TRÁCH NHIỆM CỦA THỦ QUỸ

_ Chi quỹ phải có sự thông qua của nhiều thành viên trong hội .trừ các khoản được ghi sẵn thống nhất trong quy định chi quỹ  . Thông báo về tiền quỹ hội  đến thành viên vào mỗi quý của năm . có trang WEBSITE thì thành viên tự tìm kiếm xem online trên nền tảng mạng xã hội  . Ví dụ:  Link ghim chi quỹ hội trên nhóm ZALO 

_ Thủ quỹ cầm quỹ giao động trên dưới 2 triệu , để chi khi cần thiết . chịu trách nhiệm về quỹ hội . các khoản thành viên vay quỹ hội có thể xê dịch tùy từng trường hợp cụ thể. nếu khó khăn thật sự thì không lấy lãi xuất. và không cần thông qua ý kiến thành viên.

_ Thông báo đầy đủ thông tin cuộc họp và sự kiện của hội đến tất cả thành viên ( thông báo họp qua tin nhắn trước ít nhất 24h . và việc cần gấp thì phải gọi điện trực tiếp ) . Cuộc họp được tổ chức khi trên 60% thành viên tham gia. tránh họp hội ở quán nước nhiều để tiết kiệm tiền nhất .

_ Liên hoan hội mang theo cả vợ và con cái đi chung cho vui. Liên hoan mỗi năm không quá 2 lần,  ra nhà hàng hoặc gia đình bạn nào đó . và khi đầy đủ anh em nhất . chi chung theo hội , còn chi cao hơn thì bỏ tiền riêng của mình . chi thừa ít tiền lẻ thì cho vào quỹ hội .

_ Liên hoan hội , Thành viên nào không đến , vui lòng xung quỹ 100k . và tuyệt đối thành viên không được ép uống rượu bia khi người khác đang có dấu hiệu say . tôn trọng sự lựa chọn để giữ gìn sức khỏe của thành viên , và để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc .

 

C _ TRÁCH NHIỆM CỦA THÀNH VIÊN

_ Thông báo với  hội trưởng ( hoặc thủ quỹ ) , khi trong nhà có việc cần hội giúp đỡ , thành viên trong hội nhiệt tình đến giúp ( trừ  lý do ngoài ý muốn ) . và để hội có tình đoàn kết , giúp đỡ nhau nhiều nhất .

_ Thành viên hội biết thông tin bạn bè trong hội có người ốm , người thân chết … thì thông báo cho người có trách nhiệm của hội đến thăm

_ Khi có thông báo đi chơi hoặc thăm hỏi gia đình thì thành viên hội phải thu xếp thời gian đến đúng chỗ tập chung đúng giờ. Nếu quá 3 lần thông báo thành viên đó không đi thì hội sẽ không tổ chức đến nhà bạn đó. Bạn thủ quỹ hoặc hội trưởng sẽ đại diện đi 1 mình thay hội.

_ 1 giờ chiều mùng 3 tết anh em tập chung đi chúc tết thành viên trong hội .

_ Thực hiện đúng quy định nộp quỹ hội , đúng thời gian quy định . đợt 1 trước ngày 30 / 5 / 2016 . đợt 2 hạn cuối là ngày 31 / 12 / 2016 . khi đủ quỹ 9 triệu thì dừng lại . khi tụt xuống 5 triệu lại đóng tiếp .

_ Tham gia cuộc họp đầy đủ  ( trừ trường hợp ngoài ý muốn ) . cuộc họp buổi tối tổ chức , khoảng 20 giờ 15 phút . đề nghị các bạn đến trước thời gian cuộc họp . nếu đến muộn quá  9 phút 59 giây , đồng ý rồi không đến , hoặc không báo trước cho người thông báo họp trước 30 phút , nếu bận việc đột xuất ( có lý do chính đáng ) . làm mất thời gian của anh em , thì vui lòng nộp xung quỹ 30k .riêng cán bộ phạt 50k .

_ Tham gia đóng góp ý kiến trong cuộc họp để thống nhất ý kiến khi triển khai .tôn trọng ý kiến của hội trưởng khi hội trưởng đang phát biểu .

_ Trong cuộc họp , hát karaoke , liên hoan . nếu sử dụng điện thoại nhiều và có chuyện riêng thì vui lòng lặng lẽ ra ngoài tìm chỗ khác . để thành viên tập chung họp và cuộc nói chuyện vui vẻ nhất . nếu buôn chuyện quá 10 phút ( hoặc nhắn tin việc riêng quá 20 phút ) anh em nhắc nhở không nghe . thì vui lòng xung quỹ 30k .

_ Kiểm tra thu chi của hội , thấy sai sót thì ý kiến với thủ quỹ để sửa lỗi .

_ Sử dụng ngôn từ hợp lý , tránh nói ngôn từ hàm ý dẫn tới xúc phạm lòng tự trọng của thành viên , tránh câu nói nửa đùa nửa thật ,  quá mức dễ gây hiểu lầm gây mất đoàn kết giữa thành viên . nếu chưởi bậy trong lúc họp , liên hoan , hát karaoke , thăm viếng , chúc tết : ( thì vui lòng xung quỹ 50k ). 

_ Uống rượu bia ngoài quán thì đi xe taxi hoặc thuê xe Grap. và để tránh bị phạt vì luật an toàn giao thông phạt nặng từ 2 – 40 triệu  tùy trường hợp nồng độ cồn và loại xe khác nhau

 

D _VẤN ĐỀ CHI QUỸ

_ Chi quỹ tiết kiệm nhất có thể , chi đúng , không lãng phí khi không cần thiết . Khi tổ chức đi xa nếu thuê ô tô  ( nếu chi phí thấp ) thì có thể trích tiền quỹ hội ra. nếu cao thì thành viên đóng góp

_ Thăm ốm : 200k tiền mặt ( kèm theo 2 lốc sữa giao động 50k ) . thăm tại nhà , khi ra bệnh viện tuyến huyện trở về , tùy mức độ ốm nặng nào đó . có đến thăm được ông bà nội càng tốt . Trên tinh thần động viên gia đình là chính. 

_ Thăm ốm : giới hạn số lần đến chơi là 1 lần / 1 người  trong 1 năm. 

_ Phúng viếng đám ma chỉ có phong bì , nếu Ông Bà Nội và Bố mẹ vợ (chồng) mất chỉ đến thắp hương động viên gia đình: 200k ( nếu hội lớn nhiều thành viên có thể thêm vòng hoa đi kèm ) 

_ Do trượt giá tiêu dùng, nên các khoản chi tiêu hàng năm có thể sẽ tăng thêm tùy thực tế .

_ Hỗ trợ điện thoại liên lạc : 100k / 1 năm

 

E _ VẤN ĐỀ VAY QUỸ

_ Khi dư quỹ, nếu ai cần vay thì vay trước ( ưu tiên xây nhà , ốm đau , cưới vợ ….) .  khi ai vay chỉ cần 2 chữ ký chứng kiến vay của thành viên trong hội . không phải làm giấy tờ .chỉ ký vào sổ phường của hội .

_ Lãi xuất vay 1% / 1 tháng ( tương đương 1 triệu lãi 10k / 1 tháng ). lãi vay sẽ giúp quỹ hội có tiền dư để hoạt động . nếu trường hợp người vay hội quá hoàn cảnh, khó khăn thật sự thì anh em trong hội không lấy lãi. hoặc lấy ít nhất có thể, coi như giúp đỡ khi khó khăn.

_ Thời hạn vay quỹ là : 3 – 24 tháng / 1 lần vay . mỗi người được vay quỹ  : 2 – 5 triệu khi đóng đủ quỹ , để nhiều  người được vay cùng lúc . hết hạn vay trả lại thủ quỹ .và chịu trách nhiệm về khoản vay trước hội .

_ Lưu ý: không được vay quá 2 lần liên tiếp . một người không được vay 2 lần liên tiếp khi chưa trả tiền gốc và lãi lần vay trước , nếu trong hội không có ai vay , thì người cũ lại được vay tiếp . tổng 2 lần vay liên tiếp không quá 5 triệu .

_ Khi thành viên không đóng thêm quỹ hội khi đến đợt bổ sung thì coi như rời khỏi hội.

 

F _ THỜI GIAN THỰC HIỆN

 

_ Hội đồng niên được thành lập ngày: 02 / 09 / 2015

_ Quy định được anh em trong hội thống nhất vào ngày: 09  /  02 / 2016

_ Quy định bắt đầu thực hiện từ ngày:  10  / 02  / 2016 ( có thể bổ sung chỉnh sửa để phù hợp với thực tế )

_ Thành viên có trách nhiệm tuân thủ mọi điều luật, đã quy định . Cảm ơn tất cả thành viên đã tham gia nhiệt tình.

_ Quy định hội không mang ý nghĩa ép buộc ai cả. trong tập thể bạn phải chấp nhận theo. Hội nhóm cũng phải tuân thủ thì mới chơi với nhau bền vững được. Suy nghĩ về tầm quan trọng của hội, sự hi sinh công việc nhỏ sẽ làm hội bền vững hơn. Thành viên cố ý phá hoại , không thực hiện quy định của hội. sẽ xem xét tước quyền thành viên của hội

_ Thành viên có thể rời khỏi hội đồng niên vĩnh viễn nếu cảm thấy môi trường trong hội không hợp với tính cách và công việc, lối sống cá nhân của mình. mọi quyền lợi kinh tế sẽ được giải quyết khi kiểm tra thanh toán của quỹ hội.

 

Bạn ở xa nhà được miễn tham gia thăm hỏi :

1 _  Nguyễn Văn Thành

 

#hội đồng niên là gì

#Quy chế hội nhóm

#hội đồng niên 89