LỪA ĐẢO KIỂU MỚI THÔNG QUA ZALO

lua dao zalo
“Dạo này xuất hiện thêm hình thức lừa đảo mới thông qua mạng xã hội Zalo nhé cả nhà và bạn bè em khá nhiều người đã trở thành nạn nhân của bọn tội phạm công nghệ cao này.
Chiêu thức của các đối tượng lừa đảo là sẽ lập 1 cái Zalo có tên y hệt Zalo của bạn và sử dụng hình ảnh của bạn làm hình đại diện. Trong Zalo đó nó cũng sẽ có danh sách bạn bè gần như y hệt Zalo chính chủ của bạn.
Sau đó đối tượng này sẽ dùng Zalo giả mạo để nhắn tin mượn tiền từ bạn bè của bạn (số tiền 5 triệu, 3 triệu 1 triệu 2 triệu đủ cả – nếu bạn bảo thẻ đang hết tiền, không đủ con số nó mượn, nó sẽ bảo thế thẻ còn bao nhiêu mượn tạm cũng được).
Bọn chúng tinh vi đến mức dù người ta có gọi video đến để kiểm tra thì bên kia vẫn có hình bạn, giọng nói y hệt bạn hiện lên trên màn hình và sau đó sẽ là mạng chập chờn, chúng sẽ thông báo ở đây sóng yếu nên nhắn tin đi. Nếu ai rất thân tình với bạn lại nhẹ dạ cả tin thì sẽ dễ dàng sập bẫy những kẻ này và không ngại bấm nút chuyển khoản cho chúng.
Vì thế mình viết STT này để cảnh báo mọi người trong cái thời đại 4.0 hiện nay, mét vuông chả biết bao nhiêu thằng ăn cướp nên cứ cẩn trọng hết sức. Ai mượn tiền cứ gọi vô số điện thoại chính chủ – họ mượn bằng Zalo thì kiểm tra lại bằng Facebook – họ mượn bằng Facebook thì kiểm tra bằng số điện thoại chính chủ hoặc Zalo cho nó an tâm.
Khi nào xác minh được thật sự đúng chủ Zalo đó là người vay mượn thì hẵng chuyển khoản, không có gì là vội vàng cả nên không xác minh được thì đừng dại chuyển khoản.
Hơn nữa mình khuyên các bạn, ai mượn tiền cứ TK chính chủ của họ mà chuyển còn họ muốn trả ai hay như nào thì họ tự chuyển đi cho chắc.
Cứ thà mất lòng trước được lòng sau, tránh những điều đáng tiếc xảy ra!
Các bạn thắc mắc vì sao người ta biết được bạn bè trong danh bạ của mình? Điều này đơn giản thôi, họ có thể là một trong những người bạn của bạn, hoặc bạn đã cài app (cho phép app này truy cập danh bạ)
Vì sao người khác có được hình ảnh, video, giọng nói của bạn? Trước đó có thể họ đã từng gọi cho bạn, hoặc lấy từ các video bạn đăng trên Zalo, Facebook và một số website có cung cấp tính năng có giọng đọc sẵn theo vùng miền.
CHÚ Ý:
+ không cấp quyền truy cập danh bạ, hình ảnh, ghi âm… của ứng dụng lạ khi tải trên mạng về
+ bảo mật 2 lớp các tài khoản xã hội quan trọng
+ Bình tĩnh đăng tin lên các mạng xã hội facebook hoặc gọi trực tiếp, nhắn tin báo tất cả bạn bè
+ bị lừa ở đâu thì đến cơ quan công an bạn bị lừa, ví dụ bị lừa ở công ty tại thanh xuân trung thì sẽ báo tại đó, công an sẽ tiếp nhận và chuyển lên trên, không cần lên cục công nghệ tội phạm công nghệ cao, và sẽ sử lý từng cấp bậc
NÊN CẨN THẬN KHI GIAO DỊCH
+ Chủ động gọi điện trực tiếp và hỏi các câu hỏi riêng tư mà hai người đã  có kỷ niệm và trao đổi từ trước 
+ Nên giao dịch trực tiếp để được an toàn, Thủ đoạn rất tinh vi , đến vợ nạn nhân còn bị
Hãy CHIA SẺ để nhiều người không mắc lừa bạn nhé
Nguồn : Nguyễn Hữu Lam
4/5 - (1 bình chọn)

3 thoughts on “LỪA ĐẢO KIỂU MỚI THÔNG QUA ZALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *