Vietnampost là đơn vị vận chuyển có vốn đầu tư của Nhà Nước nên chi phí vận chuyển rẻ hơn so với các hãng vận chuyển khác. Đây là một điểm mạnh của Vnpost để thu hút khách hàng của hãng. 

Phí ship thanh toán khi nhận hàng COD = Giá cước + 13k ( phí bưu điện thu tiền hộ Shop, đơn hàng dưới 1 triệu ) 

Phí ship giao động từ 22.000đ đến 50.000đ cho cân nặng dưới 2kg

Bạn thanh toán trước qua chuyển khoản thì phí ship giao động từ 10.000đ đến 30.000đ cho cân nặng dưới 1,5kg. Rẻ hơn chút SHOPEE, LAZADA… khi thanh toán trước.Trừ có trợ giá ship. Bạn cứ đặt thử hàng cùng loại ở cùng địa điểm shop sẽ rõ hơn.

_ Lưu ý : giá có thể lệch giá 1 vài nghìn lẻ nếu có sự thay đổi.

Link tra cân nặng vận chuyển VNPOST chưa bao gồm phụ phí :  http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

2. Dịch vụ bưu kiện ( chậm )

Cước phí của dịch vụ bưu kiện được tính dựa trên trọng lượng bưu phẩm và vùng gửi nhận hàng, cụ thể:

chuyen phat cham 1

 

chuyen phat cham 2

2. Dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS)

Giới thiệu:

Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh thư, tài liệu, bưu phẩm, hàng hóa từ người gửi đến người nhận trong phạm vi toàn quốc, theo thời gian được công bố trước. Dịch vụ này phù hợp với những khách hàng cần thời gian chuyển hàng nhanh và trọng lượng bưu phẩm nhẹ.

Cước phí:

Cước phí của dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) được tính dựa trên trọng lượng bưu phẩm (7 mức) và địa phương gửi, nhận hàng, cụ thể:

chuyen phat nhanh 1

 

 

chuyen phat nhanh 2

3. Đánh giá về dịch vụ vận chuyển VNPost

– Giá cước rẻ: Đây là ưu điểm lớn nhất và là lợi thế cạnh tranh trực tiếp của dịch vụ vận chuyển VNPost so với các đối thủ khác trên thị trường. Mặc dù có giá cước rẻ, tuy nhiên vấn để an toàn của bưu phẩm vẫn luôn được hãng đảm bảo.

– Khả năng chuyển phát rộng khắp mọi miền tổ quốc: VNPost có mạng lưới bưu cục trên tất cả các tỉnh thành, hỗ trợ vận chuyển đầy đủ các tuyến nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo… Nếu khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi vùng sâu vùng xa thì VNPost luôn là sự lựa chọn khả dĩ nhất.

– Hỗ trợ thay đổi COD đơn hàng đang chuyển: Trong 4 đối tác vận chuyển thì duy nhất dịch vụ vận chuyển VNPost là có hỗ trợ thay đổi COD đơn hàng đang chuyển. Đây là một chính sách rất linh hoạt đối với khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển thu tiền hộ (COD)

Trên đây là bảng giá cước VNPost, các bạn có thể tham khảo dễ có thể tính dễ dàng cước phí khi sử dụng dịch vụ giao hàng, từ đó biết được dịch vụ giao hàng của đơn vị vận chuyển nào rẻ, ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo bảng giá cước GHN về phí chuyển, giao, ship để có thể sử dụng khi cần.

 

Ngoài ra bạn có thể kết nối website wordpress với Plugin VNPost. nhưng sẽ mất phí mua bản quyền. giá 1 năm cũng không cao lắm đâu

Plugin kết nối Woocommerce với VNPost. Giúp các chủ shop đơn giản công việc đăng đơn và tính phí ship cho khách hàng tại website của mình. Không cần mất thời gian nhập thông tin từ web lên hệ thống của VNPost nữa. Bây giờ chỉ cần với 1 nút ấn đã có thể đăng đơn hàng và giao nhận

Đăng đơn hàng lên VNPost qua API
Tính phí vận chuyển qua API của VNPost
Tối giản hóa trang checkout cho phù hợp với Việt Nam
Tối ưu giao diện hiển thị trang danh sách đơn hàng trong admin
Khách có thể xem lịch sử trạng thái đơn hàng trong xem chi tiết đơn hàng

 

 

vnpost giao dien dang don trong admin

 

cai dat chung cua plugin woocommerce vs vnpost

 

Hướng dẫn cụ thể bạn có thể xem video tại đây:

 

Cài đặt chung cho plugin
Trong phần này có các tuỳ chọn để bạn có thể cài đặt, mở rộng tính năng. Bật/tắt các tính năng có sẵn như: tối ưu trang quản lý đơn hàng, chuyển đổi vnđ và các công cụ khác…

man hinh dang nhap tai khoan API cua vnpost

bạn phải có mã khách hàng. nhưng bên bưu điện bạn phải ra tận nơi đăng ký mới được nhé.

Quản lý kho hàng

Thêm sửa xoá các kho hàng và chọn khu vực bán hàng của kho đó. Chú ý hãy chọn 1 kho nào đó làm kho chính để trong trường hợp không có kho nào tương thích thì sẽ lấy kho chính để tính

“Khu vực bán hàng” sử dụng khi bạn có nhiều kho hàng. Ví dụ bạn có kho ở Hà Nội và kho ở TP.Hồ Chí Minh thì bạn sẽ chọn các tỉnh thành mà gần Hà Nội nhất và các tỉnh gần kho HCM nhất để khi tính phí ship sẽ lấy đúng kho gần với vị trí của khách hàng và đưa ra phí ship tối ưu nhất 

Link mua dịch vụ : https://levantoan.com/san-pham/plugin-ket-noi-woocommerce-voi-vnpost/

vnpost giao dien

ngoài ra bạn còn đăng đơn lên 

Đăng cùng lúc nhiều đơn lên VNPost
Đăng tự động khi có khách tạo đơn hàng mới tại trang checkout
Tạo thêm 2 trạng thái đơn hàng trong Woo là: Đang đóng hàng và Đã đăng lên VNPost